Để kiểm tra tôm khô là nguyên chất hay được bơm hóa chất, bạn sơ chế tôm khô bằng cách ngâm tôm vào nước. Nếu là tôm khô nguyên chất thì khi ngâm vào tôm sẽ nở to hơn, màu nước không thay đổi. Còn nếu là tôm hóa chất thì màu nước ngâm tôm sẽ bị đục.

Cách chọn tôm khô ngon

Dựa vào màu sắc:

Không phải tôm có màu đỏ là tôm ngon, mà thực tế tôm bạc sẽ có màu vàng, tôm đất sẽ có màu đỏ sậm hơi thâm, còn tôm biển thì có màu đỏ hơi nhạt;

Dựa vào độ ẩm:

Nên chọn tôm khô hoàn toàn, đặc biệt là khi bạn mua số lượng nhiều để ăn dần.

Dựa vào bên ngoài:

Nên chọn tôm được làm sạch sẽ, không còn dính vỏ, vì nếu còn vỏ tôm thì khi nấu canh sẽ khiến món canh lợn cợn nếu ăn phải vỏ.

Dựa vào quy trình chế biến:

Nên chọn tôm được làm thủ công thay vì tôm chế biến công nghiệp, vì tôm khô thủ công ăn ngon, dai và ngọt nước hơn.

Cách ngâm tôm khô nhanh mềm

Đầu tiên, bạn phải rửa sạch tôm để loại bỏ hết các bụi bẩn, cát, đất đang dính trên tôm;

Sau đó đem tôm đi ngâm với nước:

  • Nếu là nước nóng, bạn chỉ ngâm khoảng 10 – 15 phút thì tôm sẽ mềm; nếu là nước lạnh thì ngâm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.
  • Sau khi ngâm xong, bạn nên giã sơ hoặc giã nhuyễn để nước canh ngọt hơn, tuy nhiên nếu bạn muốn tô canh trông đẹp mắt thì nên để nguyên con.
  • Nước ngâm tôm cũng có thể sử dụng để nấu canh, nhưng bạn phải đảm bảo đó là tôm nguyên chất, còn nếu là tôm tẩm hóa chất thì phải bỏ nước đi.

Như vậy trên là tất tần tật các món canh được nấu với tôm khô đơn giản, phổ biến và thơm ngon nhất. Ngoài ra, tôm khô không “kén” nguyên liệu nên bạn có thể kết hợp với bất cứ loại rau – củ – quả nào tùy thích để tạo thành những món canh hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Để được mua hàng ship nhanh nhất, giá tốt nhất, sản phẩm chất lượng xin vui lòng xem tại Tôm khô nấu canh hoặc liên hệ số dt: 0886985878

Trả lời